Trải Nghiệm Văn Hóa Mường

Đến với An Lạc Eco Farm and Hot Springs, bạn sẽ được trải nghiệm không gian sinh hoạt mang đậm bản sắc văn hóa của người Mường từ kiến trúc nhà cửa, đến phong cách ẩm thực, sinh hoạt,…

Ẩm thực
Văn hóa ẩm thực dân tộc Mường ở Hòa Bình được tạo lên từ những món ăn đơn giản, dân dã mang hương vị của núi rừng nhưng vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Trong đó không thể không kể đến: cơm lam, bánh dân tộc Mường, Măng, các món từ thịt heo chấm cùng với muối hạt dổi, cá lăng bọc lá chuối nướng riềng mẻ, rau rừng, canh chua lá lồm,... Với thực đơn phong phú, đượm vị ẩm thực dân tộc Mường sẽ là lý do khiến quý khách lưu luyến không muốn rời.
Các trò chơi dân gian
Các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường như: xích đu, cà kheo, đi thăng bằng, ném còn, cồng chiêng, nhảy sạp, múa Mường... là những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Mường.
Tham quan Mộ cổ Đống Thếch để tìm hiểu một “kho báu” mang đậm bản sắc văn hóa xứ Mường Động, nơi đây còn lưu giữ hàng trăm ngôi mộ cổ của các dòng họ Đinh Công, dân tộc Mường.
Kiến trúc
Nhà sàn của người dân tộc không chỉ là nơi che nắng che mưa mà còn là nơi bảo vệ con người tránh được sự tấn công của thú giữ. Trong rất nhiều kiến trúc sinh thái hiện nay, nhiều nơi vẫn xây dựng nhà sàn - như một hình thức gìn giữ bản sắc của dân tộc. Tại An Lạc cũng vậy. Đến thăm An Lạc, quý khách sẽ được hòa mình vào kiến trúc mang bản sắc văn hóa dân tộc như: ở nhà sàn, tìm hiểu và sử dụng dụng cụ săn bắt, làm nông, bắt cá của người dân tộc Mường,…