​Món ăn thực dưỡng

Thực dưỡng còn có tên gọi khác là phương pháp thực dưỡng Ohsawa, được đặt theo tên của người sáng lập Georges Ohsawa. Điểm chính của phương pháp này là sử dụng gạo lứt kết hợp với các thực phẩm có tính cân bằng âm – dương. Không chỉ vậy, thực dưỡng còn bao gồm một kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt, tập thể dục thích hợp và thay đổi hành vi. Tất cả đều hướng đến việc tạo ra lối sống tự nhiên và an tĩnh hơn.

Đây là chế độ ăn lành mạnh cho tất cả mọi người, kể cả trẻ em, nhờ vào sự kết hợp giữa chọn lựa thực phẩm sạch và bồi dưỡng tâm hồn. Nhiều người mắc các bệnh lý về tim mạch hay béo phì theo đuổi chế độ ăn thực dưỡng nhằm giảm bớt những triệu chứng và hỗ trợ phục hồi. Thực dưỡng khuyến khích việc ăn thường xuyên, nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt và duy trì tinh thần lạc quan.

Ăn theo chế độ thực dưỡng dựa trên nền tảng triết lý âm dương là cách thức ăn uống phù hợp với trật tự tự nhiên, nhằm đem lại hạnh phúc, yên bình và trí tuệ cho những du khách đến với An Lạc. 
Không những vậy, bạn sẽ được những chuyên gia hướng dẫn cách chọn thực phẩm, chế biến, và thưởng thức đúng cách, kết hợp với các bài tập nhằm đưa tới trạng thái an lạc, thư thái nhất.